Mua nồi cơm điện tử nào tốt?

Các mẹ ơi, em đang muốn mua nồi cơm điện tử, lượn 1 vòng siêu thị thấy nhiều loại quá, em chẳng biết mua loại nào cho tốt cả.
Các mẹ thấy loại nào nhiều ưu điểm thì chia sẻ cho em với. Em cảm ơn ạ.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

mình dùng nồi shapr do thailan sx, cơm ngon nhưng nấu lâu hơn nồi thường.
bạn nên chọn nồi đt, nhưng loại nào hẹn giờ theo phút được thì tiện hơn. loại trên mình dùng chỉ hẹn theo giờ, ko căn chính xác được.
nên ưu tien hàng nhật

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Mẹ nó dùng nồi Sharp Thái Lan hoặc Cục kẹo hay còn gọi là Cuckoo í ^^ nấu cơm ngon, chuẩn luôn

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Bản thân tớ không vote cho nồi cơm điện tử vì: thời gian tính từ khi bắt đầu nấu đến khi cơm xôi lên được quá lâu, nên vô tình gạo bị ngâm nước, trương phềnh lên, mất ngon (nấu bằng nước sôi hẳn hoi). Thứ nữa là cái nồi này, đít nồi thường võng xuống hay đọng nước lại, do đó trên bề mặt cơm có thể khô xong dưới đít nồi cơm lại nhão (mặc dù khi cơm xôi đã ghế cơm rồi đấy). Bên cạnh đó lắm chế độ nấu nào xôi, cơm, cháo,hẹn giờ.... vô tình mà các cụ ở nhà nấu cơm, có khi đến bữa ăn lại gạo đi đằng gạo nước đi đằng nước. Nên tớ bỏ só 1 cái nồi của Sharp và dinh về 1 cái nồi cơ, chỉ có 2 nút nấu và giữ nóng.

Bùi Trâm Anh
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn có ngân sách kha khá thì mua nồi của nhật nội địa giá khoảng 6-7tr/nồi, theo chị bán hàng nhật nội địa tư vấn thì thứ 1 pana kế đến là toshiba, con voi, còn ko thì mua mua hàng nhật sx tại nước thứ 2 như loại tốt là tiger, con voi khoảng 3tr/nồi. Ông thợ chuyên thợ sửa đồ gia dụng thân với mình sau quá trình kinh nghiệm sửa đồ thì khuyên nếu nồi cơm điện thì nên chọn hãng sharp vì bền, nấu cơm được. Mình cũng thích nồi cơm điện tử vì mẫu mã đẹp nhưng đang phân vân giữa nồi nội địa và nồi nhật sx tại nước thứ 2 vì chênh lệch giá nhiều quá, hic

Trần Hồng Anh
Trả lời 7 năm trước

Nhà mình thì nấu bằng Cuckoo. Mình thấy rất nhanh và cơm ngon đấy chứ. Cơm ăn dở, để đến tối hôm thứ 3 ( tương đương với 48 tiếng) mà mình mở nồi ra vẫn thấy chưa bị thiu.

Các hàng khác mình chưa dùng nên không dám đảm bảo cái nào hơn cái nào.

Nhân tiện nhắn nhủ luôn về vụ mua nồi Cuckoo nếu có mẹ nào quan tâm. Nồi này hiện có bán tại các siêu thị điện máy, nhiều loại nhưng em lấy cái loại hình như là 3,9mil ấy nấu cho từ 2-10 người. Một nguồn khác là mua hàng xách tay Hàn Quốc.

Mua hàng xách tay Hàn Quốc các mẹ để ý đến một thông số, em chẳng bít gọi nó là gì, không biết có phải là hiệu điện thế không. Việt Nam mình là 50HZ còn Hàn Quốc là 60HZ. Đó là lý do kĩ thuật khiến vợ chồng em hết sức tránh việc mua hàng điện tử, điện lạnh Hàn Quốc về Việt Nam và khi đề nghị mua thì các bên bán hàng luôn luôn khuyên là cố gắng tìm hàng tương đương tại Việt Nam.Vì khác nhau về hiệu điện thế nên tuổi thọ của sản phẩm sẽ không bền.

Em không rành lắm về kỹ thuật nhưng thỉnh thoảng có việc lại thấy mấy bác Hàn Quốc kêu là do khác biệt về mấy cái Hz này nên một số thứ không đạt hiệu quả như ở bển.

Phạm Hoài Bảo An
Trả lời 7 năm trước

Chắc tùy người bán thôi, mình hỏi kỹ 1 mẹ bán đồ nhật có tiếng ở LCM rồi, nồi thường là 6-7tr, nồi cao tần thì tầm 8 - hơn 9tr, đảm bảo hàng tốt, đảm bảo ko phải là hàng trưng bày rồi 1 thời gian sau siêu thị nhật bán giảm giá.

Mai Huyền Châu
Trả lời 7 năm trước

Tớ chưa nghe ai nói nấu cơm điện tử không ngon cả. Đúng là thời gian nấu lâu hơn nhưng rõ ràng cơm ngon hơn. Thậm chí cho gạo và nước vào hẹn tận 12h sau mới nấu mà cơm vẫn ngon.
Chỉ lưu ý là không nên nấu cơm bằng nước nóng. Điện ổn định. Nấu đúng chế độ, đừng bấm nhầm cơm thành cháo là được. Tất nhiên người già thì phải hướng dẫn cụ thể.
Tớ cũng dùng nồi điện tử Sharp, nhưng hiện đang khoái nồi Toshiba lõi gang dày (có 2 loại 1 loại dày thì tầm 1.9tr, còn loại kia 1.7tr)

Phạm Xuân Thịnh
Trả lời 7 năm trước

Nhà em dùng nồi cơm điện Toshiba điện tử, hàng Thailand xách tay, được gần 5 năm rồi mà vẫn tốt. Lòng nồi làm bằng gang rất dày nên nấu cơm ngon. Lúc đó em đi công tác, tiện thể xách về luôn nên không nhớ chính xác giá bao nhiêu

Andrew Đỗ
Trả lời 7 năm trước

Mình nghĩ tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của từng nhà. Nếu có điều kiện thì mua nồi cơm điện của Tiger, Cuckoo, Sharp, Panasonic, ... Mẹ nó ra 120 Phố Huế hoặc số 5 Tô Vĩnh Diện có nhiều mẫu để lựa chọn.

Hà Minh Hằng
Trả lời 7 năm trước

Hàng nhật xưa nay nổi tiếng tốt mà. bà chị em dùng nồi JOJIRUSHI NS của Nhật mấy năm rồi mà vẫn chưa có vấn đề gì,nghe bà chị khen cơm nấu cũng dẻo mà ngon lắm. Mỗi tội giá hơi cao so với mấy anh Hitachi. đúng là đắt xắt ra miếng