Năm 2010 Việt Nam có bao nhiêu người kết nối internet,đứng thứ bao nhiêu ở Châu Á và Đồng Nam Á?

Đoàn Đức Việt
Trả lời 13 năm trước

Theo kết quả nghiên cứu Net Index 2010 do Yahoo cùng Kantar Media thực hiện

- Hiện nay có khoảng 23,2 triệu người Việt Nam sử dụng Internet. Con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi việc truy cập Internet trở nên ngày càng phổ biến hơn.

- Net Index 2010 cũng cho ra một số kết quả khác như xu hướng truy cập Internet tại gia đình đã tăng từ 66% (2008) lên 71% (2009) để trở thành điểm truy cập vượt trội.

- Xu hướng truy cập Internet qua điện thoại di động cũng tăng từ 9% trong năm 2008 lên 16% trong năm 2009 do gói cước truy cập trên điện thoại ngày càng hấp dẫn và sự có mặt của công nghệ 3G đang góp phần đẩy mạnh xu hướng truy cập qua điện thoại di động.

Công ty nghiên cứu thị trường Cimigo vừa công bố bản báo cáo Netctizens Việt Nam về tình hình sử dụng và tốc độ phát triển của mạng Internet tại VN. Theo báo cáo này, Internet đang trở thành một phần không thể thiếu của người VN.

- Với tốc độ tăng trưởng mạnh, qua mặt các nước láng giềng như Thái Lan, Philippines, VN là một trong những nước có tỉ lệ tăng trưởng Internet cao nhất thế giới. Theo đó, từ năm 2000 số lượng người truy cập Internet đã tăng gấp 100 lần.

- Khảo sát cho thấy khoảng 90% cư dân mạng ở VN sử dụng Internet hơn 1 lần/tuần, khoảng 70% sử dụng hằng ngày. Độ phủ sóng của Internet tăng cao, người VN cũng dành nhiều thời gian “online” hơn với trung bình khoảng 2 giờ/ngày, hơn 75% người VN thường “online” tại nhà.

- Trong độ tuổi từ 15-24, gần như tất cả dân số đã sử dụng Internet, 25% người truy cập Internet trên tuổi 35 tuổi. Báo cáo Netcitizens VN được tổng hợp từ một khảo sát trong số gần 3.000 người sử dụng Internet tại 6 thành phố ở VN.