Tôi có mảnh đất với diện tích 3,6 x 23 m. Tôi muốn xây nha, tư vấn cho tôi?

Tôi có mảnh đất với diện tích 3,6 x 23 m. Tôi muốn xây nhà 4 tầng làm nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê. Tầng 1 làm garage để xe ôtô, xe máy, có nhà vệ sinh riêng. Tầng 2 và 3 làm văn phòng cho thuê. Tầng 4 là nơi ở của gia đình với một phòng ngủ cho 2 vợ chồng, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, nơi giặt phơi. Mong tư vấn giúp tôi xây nhà sao cho hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Với thực tế mảnh đất hẹp và dài của gia đình bạn, và những yêu cầu đưa ra, chúng tôi xin cung cấp giải pháp sau: Tầng 1 chừa một khoảng sân nhỏ phía trước làm sảnh đệm trước khi tiếp cận vào nhà. Khu vực phía ngoài của tầng một được thiết kế rộng rãi làm garage ôtô, xe máy phục vụ cho nhiều người. Phần diện tích còn lại được dành để bố trí cầu thang bộ và nhà vệ sinh. Một khu tiểu cảnh nhỏ đặt ở đây cũng sẽ là một ý tưởng hay để làm cho không gian trở nên mềm mại và sinh động hơn. Tầng 2 và 3 dùng để kinh doanh văn phòng cho thuê nên được bố trí giống nhau, liên thông và không có vách ngăn. Việc ngăn chia phòng và bố trí nội thất để cho người thuê quyết định. Nhà vệ sinh từng tầng đặt phía sau cầu thang sẽ tạo ra sự ngăn chia không gian nhất định với khu làm việc phía trước. Chúng tôi cũng dành một phần diện tích nhỏ ở đây làm khoảng thông tầng, giúp lưu thông không khí và mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà bạn. Tầng 4 là không gian riêng của gia đình bạn nên cần được chú ý đầu tư kỹ lưỡng hơn. Phòng sinh hoạt chung vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là không gian dành để tiếp khách. Bạn có thể bố trí một bàn thờ nhỏ ở đây để tiết kiệm không gian. Phòng bếp dành cho hai vợ chồng nên cũng không cần quá rộng rãi. Chỉ cần đặt thêm một bộ bàn ăn xinh xắn, bạn sẽ có một phòng bếp kết hợp ăn uống tiện nghi và ấm cúng. Phòng ngủ phía trước có ban công và được tiếp cận trực tiếp với ánh sáng tự nhiên. Sân giặt phơi được đẩy lên tầng tum để đảm bảo diện tích cho các không gian chức năng bên dưới. Bạn cũng có thể tận dụng sân thượng để làm sân tập thể dục hoặc vườn trồng cây cảnh để thêm phần sinh động cho ngôi nhà. Chúc bạn và gia đình có được ngôi nhà như ý.
lequang
Trả lời 15 năm trước
mình làm bên thiết kế nhà đây,nếu bạn cần thì gặp nhau nói chuyện trên bản vẽ vẫn dễ dàng cho bạn hơn.Mình chuyên nhận thiết kế nhà phố,biệt thự,showroom,văn phòng...ngay cả cao ốc.Nhưng mình đam mê thiết kế nên sẽ lấy giá luôn rẻ hơn thị trường,đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.sdt cua mình:0917407574 (quang)
Gông thép hợp kim
Trả lời 14 năm trước
Trước hết xin noi qua với bạn việc chia bước cột như sau: 5 bước cột 4m (kí hiệu B1, B2, B3. B4. B5) và 1 bước cột 3m ở cuối khu đất (B6) Về buồng thang bạn nên bố trí ở B4 để tân dụng tối đa không gian cho Gara Vệ sinh tầng 1 bố trí ở B6 Từ tầng 2, 3 bạn bố trí một hành lang dọc từ B1 đến hết B5 ứng với mỗi bước cột bạn nên bố trí cửa ra vào kích thước 900x2200. Hành lang bên hông nhà rộng khoảng 800 là đủ để giao thông đi lại thoải mái có cửa mở ra B6 để bố trí vệ sinh và chỗ rửa mặt, tay chân nhân viên văn phòng. Lưu ý không gian văn phòng bạn không nên xây tương ngăn vội, sau này tùy công ty cần thuê mặt bằng như thế nào ta se ngăn bằng vách thạch cao sau. Tầng 4 bạn bố trí không gian giống tầng 3 nhưng thứ tự các phòng như sau: 1, phòng thờ + sinh hoạt chung từ B1 đến hết B2; 2, phòng ngủ 2 vợ chồng ở B3; 3, cầu thang ở B4; 4, phòng bếp + ăn ở B5; 5, nhà vệ sinh và nơi giặt + phơi ở B6 Bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc cần tư vấn thêm hay liên lạc với tôi qua: -- Phone: 0944667779 -- Blog: http://vn.myblog.yahoo.com/tung10883 -- Bạn có thể tham khảo mặt bằng công trình của bạn trong tương lai khi qua địa chỉ công trình của tôi đang hoàn thiện tại sn 256 - ngõ 192 - phố Lê Trọng Tấn - Q. Hoàng Mai - Hà Nội
Phạm Quốc Huy
Trả lời 14 năm trước
Giải pháp cho vật liệu xây nhà Chào bạn, tôi không biết nhà bạn định xây ở đâu nên chỉ có thể tư vấn về vật liệu như sau: - Việc lựa chọn vật liệu xây tường rất quan trọng : thói quen sử dụng gạch đất nung truyền thống vẫn chiếm đa số do giá thành rẻ. Nhiều nhược điểm dễ thấy của gạch đất nung là cách nhiệt kém, bị thấm nước và nặng dù sử dụng gạch lỗ. Chắc chắn các bức tường hướng tây bạn sẽ phải xây tường 220 hoặc 150 sử dụng gạch lỗ, như vậy độ cách nhiệt vẫn kém và vẫn nặng, đồng thời gây tốn vữa (vữa phải chui vào lỗ rỗng của gạch) mà vẫn dễ bị thấm. - Ngoài ra rất nhiều ngôi nhà phải xây trên nền đất yếu phải gia cố ép cọc BTCT, cọc tre, móng bè BTCT…với chi phí cao. Tại sao không tính đến giải pháp giảm tải cho ngôi nhà : sử dụng vật liệu nhẹ để xây ? khi nhà nhẹ đi, chi phí gia cố nền đất giảm đi, độ rủi ro bị lún - nứt cũng giảm đi rất nhiều ; khi gia cố nền không cần ép cọc BTCT (có thể gây nứt tường hàng xóm) hay nói một cách khác : với móng nhà 3 tầng có thể xây 5 tầng… - Nên sử dụng gạch bê tông bọt siêu nhẹ và chỉ cần xây tường 100 : cách nhiệt tốt hơn tường 220 xây gạch đất nung, nhẹ hơn (<1/2), chống thấm tốt hơn, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí gia cố móng do nhà sẽ nhẹ hơn vài chục đến hàng trăm Tấn so với xây gạch đất nung. Khi xây sử dụng vữa XM cát thông dụng. - Nhà >3 tầng thường có hệ khung, cột bằng bê tông cốt thép là kết cấu chịu lực chính nên cường độ của gạch block BT nhẹ = 35-50 kg/cm2 là thừa đủ làm tường bao và tường ngăn. Dễ cắt bằng cưa, máy cắt khi xây. Dễ thi công lắp đặt điện, nước chìm. - Nên sử dụng loại gạch block BT nhẹ kích thước (400 x 200 x100) có khối lượng thể tích 900kg/m3 và cường độ >35kg/cm2 xây tường 100 và block (600 x 200 x 70) để xây tường 70. - Mái sân thượng có thể lát gạch block BT nhẹ chống nóng loại (500 x 500 x 50) KLTT 650 kg/m3 Chúc bạn chọn được vật liệu phù hợp để xây nhà. Liên hệ c.ty Việt Hoàng ETS đt 04.39381430, 0903411757 để được biết thêm chi tiết. Trân trọng
Trần Văn Cảm
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Mình xin gửi bạn đơn giá thiết kế:

- Thiết kế nội thất: 90.000VNĐ/1m2

- Thiết kế kiến trúc: 90.000VNĐ/1m2

- Thiết kế website: 2.000.000VNĐ/1m2

--
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ NAMGOOD VIỆT
Địa chỉ: Số 27 ngõ 19 Cát linh, Quốc tử giám, Đống đa, Hà nội
Tel: 04. 66849479 - Mobile: 0908323889 - 0979315993
Email: namgoodviet@gmail.com
Website: http://namgoodviet.com

Lĩnh vực hoạt động của công ty:

- Thiết kế kiến trúc
- Thiết kế và thi công nội thất
- Thi công xây dựng
- Cải tạo và sửa chữa nhà ở
- Phá dỡ công trình xây dựng
- Thiết kế logo & bộ nhận diện thương hiệu
- Thiết kế website
- Thiết kế và thi công quảng cáo