Năm 2009 Có trường nào đào tạo liên thông từ bằng kỹ thuật viên lên trung cấp chuyên nghiệp hoặc CĐ không?

Nếu có thì học mấy năm?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Sự khác biệt về trình độ của trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và chứng chỉ kỹ thuật viên do các trung tâm cấp là chương trình đào tạo TCCN chuẩn bị để người học có thể học lên theo các chương trình đào tạo liên thông ở cấp cao hơn (liên thông lên CĐ, ĐH). Trong khi các chương trình đào tạo kỹ thuật viên chủ yếu trang bị một số kỹ năng làm việc trong lĩnh vực được học, không được phép học tiếp lên cấp cao hơn. Mọi học sinh tốt nghiệp TCCN đều có cơ hội học liên thông lên CĐ và ĐH. Thời gian đào tạo từ 1,5-2 năm để có trình độ CĐ, và từ 2,5-4 năm để có trình độ ĐH đối với những người tốt nghiệp TCCN có cùng chuyên ngành đào tạo. Học sinh học ở bất kỳ cơ sở đào tạo TCCN nào được Bộ GD-ĐT cho phép đều có cơ hội học liên thông. Hầu hết các trường đều có đào tạo liên thông. Muốn liên thông trường nào thí sinh liên hệ trực tiếp với trường đó. Điều kiện về đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH như sau: Người tốt nghiệp loại khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất một năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển. Đối với đào tạo liên thông từ trình độ TCCN lên trình độ ĐH, người có bằng tốt nghiệp TCCN phải có ít nhất ba năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.