Xin tư vấn ống kính cho Canon 30D?

Em vừa được tặng 1 cái Canon 30D cũ, chỉ body only với pin sạc không thôi. Chưa có lens. Vậy mong các bác tư vấn cho em mua cái lens nào tốt, rẻ tiền vừa phải hợp lý ạ ? Em chỉ có nhu cầu chụp bình thường phong cảnh & người như các máy PnS thôi, dĩ nhiên lens nào mà giá cả phải chăng, mà chụp đẹp nữa, pair với Canon 30D là hợp lý mong các bác giúp em, em chưa biết gì về dSLR cả. Em xin cám ơn a.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Với nhu cầu của bạn, tớ nghĩ đến 2 cái: - Canon 18-55/3.3-4.5 MkII IS giá 160$: đây là lens kits của 400D, 30D. Giá rẻ, chất lượng ổn so với tầm tiền. Khi khép khẩu từ 8-11, chất lượng hình tốt. - Canon 50/1.8 MkII - giá tầm 100$. đây là khởi đầu tốt, chất lượng ảnh đẹp, có lợi trong điiều kiện sáng yếu. Ngoài ra, bạn nên đầu tư thêm 1 cái flash, 1 chân máy tốt và kha khá ... tiền để đi chụp ảnh.