Tôi có thể dùng len 40mm f 2.8 macro này để gắn trên Nikon D 90 và chụp trong studio, chụp chân dung và anbum ảnh được không? Mong các bác tư vấn giúp

Võ Tấn Lợi
Trả lời 12 năm trước

Câu trả lời là không được bác à.

Lens này đã ghi rõ là macro rồi mà, chỉ dành cho chụp macro và closeup thôi.

Để chụp chân dung phải sử dụng lens tele, tiêu cự là 50mm cho full, 85mm cho haft, 135mm cho head(tính theo cảm biến full frame). Ở đây bạn dùng D90 với crop cảm biến là 1.5x so với full frame nên bác chỉ dùng lens 55mm, 77mm, 85mm.

Bạn có thể tự tham khảo thêm ở các tài liệu chụp ảnh.