Có nên mua LCD qua mạng không ?

Tình hình là tại các TP lớn thường có các web bán hàng qua mạng, TP HCM có Điện máy Hưng Thịnh ...
Em đang kết 1 em LCD ở đó, em ở tỉnh lẻ... xa SG, bên bán hàng lại không có "sâu rum" và địa chỉ, chỉ biết thông tin bên bán qua trang web và số điện thoại của họ, hình thức thanh toán thì mình phải chuyển tiền vào TK bên bán, xong họ mới chuyển hàng đến cho mình ...
Theo các bác mua bán qua mạng thế này độ an toàn có cao không!?

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Hiện nay mua bán qua mang rất phổ biến, mua hàng qua mạng của các công ty thì bạn chỉ cần tìm hiểu một chút về cty đó, địa chỉ, sdt, cẩn thận thì thêm thông tin mã số thuế. Sau khi gửi tiền thì giữ lại phiếu để đối chiếu khi cần thiết thế là yên tâm, riêng mua hàng của cá nhân qua mạng thì hơi nan giải khó mà chắc chắn được. Mua của cty, tổ chức thì yên tâm.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Cá nhân mình giá trị bé thì ok vì hư ko sao.mua giá trị lớn thì xem và tham khảo kỹ qua mạng xem địa chỉ và uy tín nữa.rồi đến xem rờ tận mắt luôn.vì có hàng mẫu trưng bày mua qua mạng mà tụi nó đưa mình thì ai mà biết được.
rủi ro khá nhiều đó, thạch sanh thì ít mà lý thông thì nhiều bác ợ

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Bất khả kháng thì mới mua hàng trên mạng. Nói thật mua hàng trên mạng rủi ro rất cao vì hiện tại hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng của Việt Nam gọi là có chứ chả có tác dụng gì. Mua hàng tại công ty có showroom đàng hoàng khi về bị lỗi bạn lên bảo hành còn chầy chậy huống gì là qua mạng khi bảo hàng hay khiếu nại qua điện thoại thì họ ầm ừ để đấy bạn làm gì được.
Khi mua hàng nhất thiết phải xem xét cụ thể, săm soi cũng được đừng cả nể tin người mà ôm cục tức về sau này. Bắt viết giấy tờ, chứng từ mua hàng kể cả hoá đơn GTGT kể cả không dùng đến (nhiều mặt hàng điện máy khi bán đã bao gồm thuế GTGT rồi, vì hàng nhập khẩu nên không thể trốn thuế được, lấy hay không là tuỳ mình thôi, mặc cả trước nếu không có sang hàng khác họ sẽ phải trả tờ hoá đơn cho mình. Lấy tờ hoá đơn đó chính là bằng chứng sau này khiếu nại. Bán hàng rất gian khi đòi hoá đơn đều nói anh phải cộng thêm 10% vào nữa. Khách hàng ấm ớ sợ mất thêm tiền là thôi lấy hoá đơn nhưng hàng hoá đó đều nhập khẩu nên không thể không có hoá đơn chứng từ, khi nhập về bên bán đều xuất hết hoá đơn cho cửa hàng. Khi bán hàng người bán lờ luôn hoá đơn đó mà để dành bán cho những cơ quan hay tổ chức nào cần hoá đơn sau này. Không có hoá đơn tức là hàng trôi nổi, không hợp lệ kiên quyết không mua. Ngoài hoá đơn ra yêu cầu phiếu bảo hành chính hãng. Không chấp nhận phiếu bảo hành của cửa hàng).
Là người tiêu dùng kỹ tính bạn sẽ được hưởng lợi về sau khi thiết bị sự cố nếu không bạn sẽ là người cầm dao đằng lưỡi. Khi bảo hành sản phẩm bạn mới thấy những hoá đơn, phiếu bảo hành có giá trị như thế nào. Đồ điện tử không nói trước được. Hôm nay nó vẫn hoạt động tốt nhưng ngày mai nó đột tử cũng nên