Máy AF700 pho to A3 hoặc giấy ngang, bị đen khoảng 5mm ở mép giấy?

Máy của mình hôm nay gặp phải vấn đề sau mong các bạn tư vấn!
Khi pho to A3 hoặc giấy ngang, bị đen khoảng 5mm ở mép giấy. Kiểm tra drum thấy bị mực bám ở vị trí giấy bị đen. Nghĩ do gạt bị hư không gạt hết mực, thay gạt, chờ máy khởi động xong, chưa pho to đã thấy mực vẫn bị bám ở chổ đó (=> không phải hư gạt). Thay drum khác vẫn bị (=> không phải do drum). Đã kiểm tra, vệ sinh lại belt tải, không thấy mực bám trên belt.
Các bạn thử bắt mạch giúp mình thử coi! Cũng may là pho tô khổ giấy dọc vẫn không việc gì, còn A3 thì potay luôn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nếu để tiếp tục sẽ bị càng nặng hơn, bạn nên kiểm tra và khắc phục triệt để.
Đen thế cũng gặp thường lắm, nguyên nhân thì cũng có vài nguyên nhân, nếu đã kiểm tra cụm drum rồi thì nên kiểm tra tiếp cụm từ (80% là do nó rồi), kiểm tra xem có vật cản ngay gạt từ không (sàn từ lại), trục từ có bị bám mực không (thay trục từ)...
Ngoài ra cũng cần kể đến kính bị dơ, dơ chỗ nào thì tất nhiên là bị đen chỗ đó, nhất là cái kính phía trên drum.
Lưới sạc dơ hoặc dây sạc dơ cũng làm đen.
Gạt Bell ko sạch --> mực bám ngược trở lại drum dần dần từng tí từng tí một lâu ngày cũng bị
Chổi lông trong drum ngoài tác dụng đẩy mực thảy còn có tác dụng xóa điện tích trên drum để gạt được dễ dàng.