Đi đâu, ăn gì khi du lịch Seoul, Hàn Quốc dịp 30/4 này?

thu
Trả lời 11 năm trước

eoul ngày nay đông đúc, hiện đại và mang tính cạnh tranh cao như tất cả các siêu đô thị khác.

Những tòa nhà chọc trời lấn át các khu phố ổ chuột. Người đi giao hàng bằng xe máy giành đường với những chiếc Mercedes màu đen trên phố. Và sau các đại lộ lớn nơi cư dân Seoul ăn mặc sành điệu đi sắm sửa tại các cửa hiệu bắt mắt và siêu thị sang trọng là một mê cung ngõ hẻm với vô số cửa hiệu nhỏ bán đủ mọi thứ. Seoul là một nơi rất thú vị.

1. Cung điện Gyeongbok

Hình ảnh

Đây từng là trung tâm quyền lực của Hàn Quốc. Cung điện này tọa lạc ở đầu phía bắc của đại lộ Sejongro, một con đường chính của Seoul, gần Nhà Xanh (Dinh Tổng thống) và Đại sứ quán Mỹ. Cung điện Gyeongbok được xây dựng vào cuối những năm 1300, bị phá hủy và được xây dựng lại nhiều lần. Mỗi ngày có 3 tour có hướng dẫn bằng tiếng Anh để du khách tìm hiểu về truyền thống kiến trúc và tập tục cung đình. Bạn sẽ mất ít nhất 1 giờ để đi vòng quanh các sảnh đường trong khuôn viên cung điện.

2. Làng Bukchon
Không khó để tưởng tượng về thời xưa khi bạn dạo quanh khu vực đẹp như tranh này. Nằm giữa 2 cung điện, Gyeongbok ở phía Tây và Changdeok ở phía Đông, ngôi làng này là nơi tập trung rất nhiều ngôi nhà Hàn Quốc truyền thống bằng gỗ (gọi là hanok). Hãy khám phá khoảng gần chục hẻm nhỏ có những đặc điểm kiến trúc xưa được phục hồi lại với những khoảng sân trong nhỏ nhắn, những bức tường trang trí bắt mắt và những mái ngói sậm màu. Rải rác trong khu vực này là những quán cà phê, phòng triển lãm nghệ thuật và nhà hàng lạ mắt.

3. Núi Bugaksan

Seoul được bao quanh bởi núi non. Một trong những ngọn núi tuyệt nhất mà bạn có thể leo là Bugaksan nằm phía sau Dinh Tổng thống. Từ trên đỉnh núi ở độ cao 342 m, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thủ đô xứ kim chi.

4. Itaewon
Bất cứ ai tham quan Seoul đều bị thu hút đến Itaewon, khu vực căn cứ chính của quân đội Mỹ ở Hàn Quốc. Itaewon có nhiều quán bar, hộp đêm, nhà hàng và cửa hiệu bán đủ mọi thứ từ bàn ghế giả cổ và quần áo may sẵn đến đồ kim hoàn và đồ gốm Triều Tiên. Một trong những hộp đêm tuyệt nhất Seoul là Club Volume tọa lạc tại tầng hầm Khách sạn Crown ở khu vực này. Club Volume nổi tiếng với việc chiêu mộ được một số DJ điệu nghệ nhất thế giới. Hộp đêm này chỉ hoạt động bắt đầu từ 9 giờ tối.

5. Chợ Namdaemun
Ngôi chợ này dường như hoạt động suốt ngày đêm (dù có vài tiểu thương đóng cửa vào ngày chủ nhật). Đây là một nơi lý tưởng để bạn mua quần áo, đồ dùng gia đình, vải vóc, trang sức, đồ chơi, thực phẩm, hoa, văn phòng phẩm, thiết bị gia dụng… với giá rẻ. Có hàng ngàn cửa hiệu trong khoảng 30 tòa nhà, chưa kể vô số quầy hàng ở khắp nơi. Nếu cảm thấy đói bụng, bạn có thể tranh thủ ghé hàng ăn để thử món súp mandu gook hay món bánh bindae duk.

6.Kênh Cheonggyecheon

Hình ảnh

Đây là con kênh dài 5,8 km nằm giữa thủ đô Seoul. Dù nằm gần Sejongro, một trong những đại lộ nhộn nhịp nhất ở Seoul, Cheonggyecheon yên tĩnh khác thường do vị trí thấp hơn 4,6 m so với mặt đường. Bạn có thể đi bộ dọc dòng kênh này để chiêm ngưỡng vẻ nên thơ của dòng nước và kiến trúc của gần 20 chiếc cầu bắc qua con kênh này.

7. Đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên
Được gọi là Đài Tưởng niệm Chiến tranh nhưng khu vực này lại giống như khu bảo tàng lịch sử quân sự khổng lồ (vé vào cửa 3 USD). Ở đây trưng bày các loại xe tăng, máy bay, súng ống.

8. Ẩm thực Hàn Quốc

Hình ảnh

Một trong những thứ không thể bỏ qua khi đến Seoul là thưởng thức các món ăn. Với 15 USD, bạn có thể thưởng thức các món quen thuộc của xứ Hàn như japchae (miến trộn thịt bò và rau), doenjang jjigae (món hầm với pa-tê, đậu, tàu hũ và rau hoặc thịt), sengsun ya-chae jeon (cá chiên với rau) hay món kalbi (thịt bò ướp gia vị nướng trên lưới sắt) tại nhà hàng Baedongbaji ở khu Samcheong-dong. Hoặc bạn có thể thử món đặc sản có tên gọi kalbi (bò ướp nướng vỉ) ở nhà hàng Arirang Folk ngay sau khách sạn Westin Chosun. Random avatar
thuydt Bài viết: 127Ngày tham gia: 18/01/12 8:28

Đầu trang

Re: Đi đâu, ăn gì khi du lịch Seoul, Hàn Quốc

Gửi bàigửi bởi dulich13 » 25/03/13 10:07 » Lượt xem: 674

chào bchào bạn.
Mình mới đi du lịch Hàn Quốc về,sang bên đó mình thấy có mấy món này rất ngon, bạn đi nhớ thử nhé.
1. Gà Hầm Sâm
2. Kim Bắp (Cơm trộng)
3. Pulkoki (thịt nướng)
4. Rượu SoJul
Một số điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Hàn Quốc như Cung điện Gyeongbok ,chơi tại cầu sông hàn,hay vào trung tâm truyền hình KBS tham quan.