Kawasaki Z400 - motor phân khối lớn cho người mới bắt đầu!

Thời gian gần đây, Kawasaki đã liên tục cho ra mắt các sản phẩm mới và chúng khá thành công trong phân khúc của mình. Mới đây, hãng xe máy Nhật Bản lại tiếp tục tung ra thị trường mẫu xe mới trong gia đình "Z", là Z400 2019, như một lời khẳng định đầy cuốn hút cho phân khúc tầm trung trên thị trường.

Thiết kế

Kawasaki Z400 là phiên bản hầm hố hơn của mẫu sportbike Ninja 400 mà hãng mới giới thiệu hồi cuối năm ngoái. Z400 sẽ thay thế người tiền nhiệm Z300 và là mẫu xe có dung tích xi-lanh nhỏ nhất trong gia đình Z-series của Kawasaki. Vì vậy, nó cũng được chia sẻ nhiều thiết kế từ những chiếc nakedbike cỡ lớn.

Nhìn vào Z400 2019, không khó để nhận ra rằng kiểu dáng của chiếc xe là một sự hòa trộn giữa chiếc Ninja 400 và đàn anh Z900 cao cấp hơn. Kể từ bình xăng trở về phía sau đuôi xe, Kawasaki đã bê nguyên thiết kế của Ninja 400 - tương tự như cách hãng đã từng làm với cặp đôi Ninja 300/Z300 trước đây, Trong khi đó ở phía trước, cụm đèn pha hình lại khá giống Z900, nhưng góc cạnh hơn và là loại đèn full LED hiện đại. Nối tiếp với phần đầu, các tấm ốp hai bên bình xăng cũng được tạo dáng sắc sảo, thể thao hơn.

Động cơ

Z400 được trang bị động cơ 399 phân khối, làm mát bằng chất lỏng cho công suất tối đa 45 mã lực và mô-men xoắn cực đại 38 Nm, đi kèm là hộp số 6 cấp. Hệ thống giảm xóc trước của xe là loại dạng ống lồng đường kính 41 mm và giảm xóc monoshock có thể điều chỉnh. Phanh đĩa kích thước 310 mm trên bánh trước và 220 mm được trang bị cho bánh sau, phanh ABS tiêu chuẩn. Kawasaki Z400 có trọng lượng 167 kg nhẹ hơn 1 kg so với Ninja 400.

Ngoại thất

Hướng tới những người mới chơi mô tô, Z400 có tư thế ngồi thoải mái. Không chỉ có ghi-đông cao, chiếc xe còn có yên với chiều cao chỉ 786 mm và chiều rộng giảm 30 mm, dẫn tới tư thế ngồi thoải mái và có thể chống chân xuống đất dễ dàng với nhiều khổ người khác nhau. Với những người cao ráo, Kawasaki có đưa ra tùy chọn yên ERGO-FIT cao hơn 30 mm.

Giá bán

Tại Mỹ, giá bán lẻ đề xuất của Kawasaki Z400 đã được công bố là 4.799 USD (tương đương 111,9 triệu đồng). Tuy nhiên thời điểm bán ra của chiếc xe cho người nhập môn phân khối lớn chưa được hé lộ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được cho đến thời điểm hiện tại của chiếc xe Kawasaki Z400 2019. Hy vọng bài viết đã mang tới những thông tin thú vị cho bạn và chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả!

Tường Diệp
Trả lời 4 năm trước

Mình muon hoi dong z400 bat đau ra nam bao ngieu