Có nên sử dụng máy sưởi dầu cho trẻ sơ sinh hay không ?

Hiện miền bắc đang vào thời điểm rét đậm của mùa đông, với thời tiết này trẻ sơ sinh sẽ rất dễ bị mắc bệnh vì có sức đề kháng kém. Vì vậy, để đảm bảo nhiệt độ ấm cho con em mình, có rất nhiều gia đình đã tìm đến các sản phẩm sưởi ấm sử dụng với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên có rất nhiều bố mẹ vẫn còn băn khoăn liệu rằng sản phẩm này có thực sự tốt và an toàn đối với trẻ con không ? Hãy cùng cùng vatgia.com tìm câu giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

1.Có nên sử dụng máy sưởi dầu dành cho trẻ sơ sinh không ?

Các bé mới sinh chắc chắn là sẽ có làn da mỏng rất nhạy cảm, vì thế mà nhiều bố mẹ e ngại khi sử dụng các  thiết bị sưởi ấm. Sản phẩm sưởi ấm được đánh giá là phù hợp nhất với trẻ sơ sinh đó là máy sưởi dầu. Bởi cơ chế hoạt động của máy sưởi dầu là không đốt cháy oxy, vì vậy mà các bố mẹ sẽ yên tâm hơn cho làn da nhạy cảm của bé. Tuy nhiên, không phải máy sưởi dầu nào cũng có thể được sử dụng cho làn da của bé, trước khi mua sản phẩm bạn cần cân nhắc đến  một vài chức năng sau để phù hợp hơn với bé như là khi nghiêng đổ máy sẽ tự động ngắt như vậy thì bé yêu nhà bạn sẽ được đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng đèn sưởi làm chói mắt khiến bé quấy khóc, hoặc cho bé những giấc ngủ ngon hơn thì bố mẹ nên chọn sưởi dầu không phát sáng và vận hành êm ái nhẹ nhàng. Để giúp các mẹ tiện lợi " một công đôi việc " cho việc sử dụng máy sưởi của mình thì các mẹ có thể có chọn máy sưởi mà cón giá phơi quần áo, để  sấy khô quần áo.

2.Khi sử dụng máy sưởi dầu cần chú ý những gì

Khi sử dụng máy sưởi dầu cho nhà có trẻ sơ sinh các mẹ cần chú ý một vài điều sau để đảm bảo an toàn cho bé tốt nhất. Đặt máy sưởi trong phòng kín, trước khi sử dụng có thể làm nóng  máy sưởi dầu trước 10 phút. Như vậy, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu . Để phòng tránh các tai nạn như đổ máy vào bé thì nên đặt máy sưởi dầu tránh xa bé, và đặt trên bề mặt bằng phẳng như vậy tuổi thọ của máy được kéo dài hơn, cũng như là kiểu dáng của máy không bị móp méo hay xây xước. Mức nhiệt độ an toàn mà nhiều mẹ, và cũng giúp tiết kiệm nên sử dụng cho trẻ sơ sinh đó là mức nhiệt độ trung bình như vậy sẽ công suất của máy sẽ nhỏ hơn.

Trên đây là một số giải đáp cho câu hỏi là máy sưởi dầu có được dùng cho trẻ sơ sinh không, cũng như là một vài cách mà các mẹ nên cân nhắc trong ki sử dụng để đảm bảo an toàn cho bé. Hy vong với bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ khi chọn máy sưởi.

Nguyen Thi Hong
Trả lời 5 năm trước

Mình nghĩ Lạm dụng máy sưởi là một điều nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ sơ sinh lẫn người lớn. Nếu dùng máy sưởi quá nhiều sẽ khiến cơ thể có nguy cơ mất nước, khô da và dẫn đến hiện tượng khô mũi, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của trẻ nhỏ.Ngoài những lời khuyên mà bài viết đưa ra mình muốn lưu ý thêm khi để trẻ trong phòng có máy sưởi ta nên bôi lớp kem chống nẻ cho trẻ và lưu ý kiểm tra xem trẻ có bị ra mồ hôi do nóng quá hay không. Kịp thời thay chăn, gối để tránh mồ hôi thấm ngược trở lại vào người làm trẻ cảm lạnh.