Top 7 Android Tivi Box tốt nhất hiện nay

Android Tivi Box là một thiết bị thông minh khá được phổ biến hiện nay. Thiết bị này sẽ biến một chiếc tivi thông thường thành một chiếc tivi thông minh (Smart Tivi). Dưới đây là top 7 Android Tivi Box đáng mua nhất hiện nay.

Android TV box là gì?

Android TV Box là một thiết bị đầu thu được kết nối với TV thông qua cổng HDMI, AV,.. Chỉ với mức giá khá khiêm tốn, dưới 3 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một thiết bị có thể giúp biến một chiếc TV thành Smart TV, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, thông tin của bạn.

Có 3 loại thiết bị trên thị trường

Đầu phát truyền hình kỹ thuật số: Thường đi kèm với gói dịch vụ kèm theo của nhà cung cấp, tính năng bị hạn chế.

Đầu phát phim chuyên dụng: Tính năng chính là phát phim, có nhiều cổng kết nối, có thể kết nối thông qua cổng Lan hoặc Wifi tùy loại. Phần mềm của thiết bị được các nhà sản xuất tùy biến, khá hạn chế về tính năng.

Đầu phát Android: Đây là loại thiết bị có thể chạy hệ điều hành Android, có khả năng tùy biến cao và cài được nhiều ứng dụng. Có 2 dạng thiết bị chính là Android Stick và Android Box. Android Stick có kích thước khá nhỏ và tương đương USB, giá rẻ và tiện lợi tuy nhiên chức năng và cổng kết nối rất hạn chế. Android Box có thiết kế tương đối nhỏ gọn và hỗ trợ nhiều cổng kết nối, có thể dùng được với dàn âm thanh trong gia đình và tất nhiên là giá không hề rẻ.

1/ Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global phiên bản Quốc Tế

Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế (MDZ-16-AB) sở hữu thiết kế khá sang trọng cùng 2 giải thưởng Quốc tế là Red Dot và Good Design Awards. Ở phiên bản quốc tế, hãng sản xuất đã tích hợp thêm kho ứng dụng Android CH Play, hỗ trợ tiếng Việt cực thuận tiện cho người tiêu dùng Việt Nam.

2/ VNPT Smart Box 2 Android Tivi Box

VNPT Smart Box 2 Android Tivi Box sở hữu màu trắng đẹp mắt, kích thước nhỏ gọn nên bạn có thể dễ dàng mang thiết bị hoặc đặt nó ở bất cứ đâu bởi khả năng kết nối với Wifi và Lan cho tất cả các nhà mạng. Bạn cũng có thể biến thiết bị này thành điểm phát sóng Wifi miễn phí.

3/ Android TV Box Vinabox X9

Android TV Box Vinabox X9 là sản phẩm thuộc công ty Android Box VinaGo., LTD, phân phối tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm có thiết kế khá lạ mắt, nhỏ gọn với độ mỏng chưa đến 4mm, khả năng tản nhiệt lại rất tốt. Tích hợp 2 ăng ten có thu và phát wifi tốt.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Chip Lõi Tứ RK3229 ~ 1.5Ghz

Ram: 2G

Rom: 8G

Android 5.1

HDMI 2.0

Độ phân giải: 4K@60fps, xem phim chuyên nghiệp 4K, 3D, Bluray, iSo, MKV

4/ Android TV Box TX5 Pro

Android Tivi Box TX5 Pro Amlogic S905X RAM 2G thuộc phân khúc giá tầm trung nhưng được trang bị cấu hình mạnh mẽ. Thiết bị hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu giải trí như: xem phim độ nét cao (lên đến 4K), xem phim, hát karaoke, nghe nhạc, đọc báo, chơi game… So với dòng T95 nói trên thì TX5 có phần nhỉnh hơn với Rom 16GB.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

CPU: Amlogic S905X Quad core

GPU: Mali450MP Penta core

ROM: 16GB

RAM: 2Gb

OS: Android 6.0

5/ KiwiBox S8 Pro Ram 3GB

Kiwibox sở hữu thiết kế thanh lịch, cấu hình mạnh mẽ. Kiwibox S8 Pro hứa hẹn sẽ mang lại các tính năng mà bạn chưa bao giờ thấy ở Android TV Box khác.

Với độ phân giải UHD 4K ấn tượng, Kiwibox S8 Pro mang đến chất lượng hình ảnh gấp 4 lần so các Android TV Box giá rẻ của Kiwibox hiện nay.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

CPU: Amlogic S912 Octacore

GPU: PowerVR G6110 Octacore

ROM: 8GB

RAM: 3GB

OS: Android 6.0

6/ HDPlay H8 Ram 2G

Với Chipset 8X Amlogic S912 64bit tốc độ 2.5Ghz được coi là mạnh nhất hiện tại thì HDplay H8 mang lại sức mạnh xử lý vượt trội. Với bộ vi xử lý đồ họa 8X GPU Mali T820 tốc độ 1200mhz được tích hợp sẵn, cho hình ảnh sắc nét, hỗ trợ độ phân giải 4KUHD mới nhất.

Dòng sản phẩm này có giá thành cao nhưng bù lại ở chất lượng tốt khiến bạn sẽ hài lòng về sản phẩm này.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

CPU: Amlogic S912 64 Bit – Lõi 8

GPU: ARM Mali-T820MP3  – Lõi 8

RAM: 2G

ROM: 16G

Hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow

7/ Android Tivi Box Sunvell T95N

Đây là dòng box android giá hạt dẻ và được bán rất chạy trong năm 2017. Android Tv Box T95M với chip Amologic S905 thế hệ mới đến từ hãng chip Amlogic sẽ đủ đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của bạn.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

CPU: Amlogic S905X Quad core

GPU: Mali450MP Penta core

ROM: 8GB

RAM: 2Gb

OS: Android 6.0

Trên đây là top 7 những sản phẩm Android Tivi Box hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình trong bài viết này.

Nguyen Doan Huy
Trả lời 294 ngày trước
FPT Play Box T550 vẫn là chân ái nhé