Không khó để các cô nàng mới tập trang điểm vẫn có được lớp makeup tự nhiên

Trang điểm không những khiến cho vẻ ngoài của bạn trỏ nên chỉnh chu hơn trong mắt người khác mà phần nào đó còn giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách trang điểm như thế nào cho tự nhiên nhất, không bị quá màu mè mà vẫn che được những khuyết  điểm một cách hoàn hảo. Đừng lo! Bạn vẫn sẽ có thể tự mình làm nên lớp make up chỉ với 4 tips dưới đây.

Làm sạch mặt

Mục đích chính của việc trang điểm vẫn là che đi khuyết điểm một cách tối ưu, tạo nên một diện mạo xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nếu không có một làn da đẹp, căng mọng từ trước thì sẽ khó có thể tạo ra được lớp trang điểm như ý muốn, đặc biệt là với những bạn mới bước đầu tập trang điểm. Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc da mặt thật cẩn thận mà quan trọng là bạn cần phải làm sạch mặt. Sau đó là chu trình dưỡng da cả ban ngày và ban đêm đều rất quan trọng. Bạn cần phải tìm hiểu các loại mỹ phẩm phù hợp với từng loại da, giúp da luôn sạch và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Quy trình chăm sóc da cơ bản gồm sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng bảo vệ da vào ban ngày. Bạn cũng nên thường xuyên tẩy da chết cho da và môi để làn da luôn sáng nhé!

Massage

Đây cũng là một phương pháp giúp cho lớp make up của bạn được trọn vẹn hơn. Bởi buổi sáng mỗi khi thức dậy, da mặt của chúng ta rất dễ bị sưng phù dẫn đến lớp make up không hoàn hảo. Bạn có thể massage nhẹ nhàng cho máu được lưu thông khiến cho làn da trở nên sáng hồng tự nhiên. Cùng với đó là sự trợ thủ đắc lực của lớp trang điểm sẽ khiến cho gương mặt bạn tràn đầy sức sống.

Layer mỏng nhẹ

Sau khi làm sạch mặt, chăm sóc da cơ bản và massage nhẹ nhàng thì da mặt bạn lúc này đã ở trạng thái tốt nhất và sẵn sàng để tô điểm thêm. Để có được lớp trang điểm tự nhiên nhất thì bạn có thể dùng một lượng nhỏ sản phẩm và layer từng lớp mỏng nhẹ, tán đều trên khắp khuôn mặt. Hơn nữa, thay vì dùng kem che khuyết điểm trước kem nền thì bạn có thể thay đổi vị trí của 2 loại sản phẩm này cho nhau, đủ để giấu đi khuyết điểm trên mặt.

Trang điểm mắt nhẹ nhàng

Việc trang điểm nhẹ nhàng và trang điểm đậm thường dễ nhận biết nhất là ở bộ phận mắt, môi. Khi make up tụ nhiên thì bạn chỉ cần chuốt một chút mascara khiến cho làn mi cong và dài hơn, đôi mắt trở nên to hơn. Lông mày nên kẻ theo màu trùng với màu tóc tự nhiên sẽ tạo nên sự hài hòa cho lớp trang điểm.

Với đôi môi thì bạn chỉ cần tô điểm một chút son với những gam màu nhẹ nhàng, kèm thêm chút son dưỡng để tăng thêm sự mềm mượt và bóng bẩy cho đôi môi.

Với 4 tips này, có lẽ sẽ không một cô gái nào không trở nên hoàn hảo hơn khi trang điểm đúng không nào? Bạn hãy tự tin tự trang điểm theo phong cách của mình sao cho tự nhiên nhất nhé!

Share kinh nghiệm
Trả lời 3 năm trước
Cuộc sống luôn là ẩn số, có những người giàu rất nhanh, còn có những người nghèo nhanh không kém. Phụ nữ xinh đẹp cũng có lợi ích của việc xinh đẹp. Vậy kết thúc cuối cùng cũng là việc kiếm tiền, lấy chồng và xinh con, vậy trước khi xinh con thì mọi người nên đi thăm bà đẻ nên mua gì là hợp lý nhất? https://www.trongoisosinh.com/di-tham-be-moi-sinh-tai-benh-vien-nen-mua-gi-la-hop-ly-nhat/ hay cũng xem bài viết này nhé.